Author Archives: admin

54 Phím Tắt Excel Trong Kiểm Toán Shift + Ctrl + … Phổ Biến

54 Phím Tắt Excel Trong Kiểm Toán Shift + Ctrl + … Phổ Biến

Microsoft Excel là một trong những chương trình được sử dụng nhiều nhất đối với nhân viên văn phòng, đặc biệt là nhân viên kế – kiểm. Với tính đồ sộ của Excel, bạn đừng quên trang bị cho mình những bí quyết nhỏ nhưng công dụng lớn để có thể làm chủ Excel dễ […]

Nằm lòng kiến thức Tốc độ và vận tốc Vật lý lớp 10 – VUIHOC

Nằm lòng kiến thức Tốc độ và vận tốc Vật lý lớp 10 - VUIHOC

1. Tốc độ Tốc độ và vận tốc luôn hiện hữu trong cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên không phải ai cũng biết tốc độ và vận tốc khác nhau như thế nào. Bởi vậy chúng ta cùng tìm hiểu về những kiến thức này trong vật lý 10. Trước tiên cùng tìm hiểu […]

100+ ý tưởng concept chụp kỷ yếu gây SỐC trong mùa kỷ yếu

100+ ý tưởng concept chụp kỷ yếu gây SỐC trong mùa kỷ yếu

Ý tưởng về concept chụp kỷ yếu mang nét cổ điển Xu hướng cổ điển chính là một trong những concept chụp kỷ yếu rất được yêu thích trong những năm gần đây. Trở về với quá khứ, được vận dụng trong nhiều bộ ảnh kỷ yếu tạo ra sự độc đáo riêng biệt cho […]

Charles Darwin

SinhCharles Robert Darwin(1809-02-12)12 tháng 2 năm 1809Shrewsbury, AnhMất19 tháng 4 năm 1882(1882-04-19) (73 tuổi)Down, Kent, AnhNơi an nghỉTu viện WestminsterNổi tiếng vìPhối ngẫuCon cái10Giải thưởngSự nghiệp khoa họcNgànhLịch sử tự nhiên, địa chất họcNơi công tácCố vấn nghiên cứuẢnh hưởng bởiẢnh hưởng tớiTên viết tắt trong IPNIDarwinTên viết tắt trong ICZNDarwin Chữ ký Charles Robert […]

Câu 1: Hoạt động sản xuất là hoạt động cơ bản nhất của A. con người. B. người bán. C. người mua. D. nhà nước. Câu 2: Hoạt động sản xuất là quá trình con người sử dụng các yếu tố sản xuất để tạo ra các sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu của A. đời sống nhà sản xuất. B. đời sống xã hội. C. đời sống nhà đầu tư. D. đời sống người tiêu dùng. Câu 3: Hoạt động phân chia các yếu tố sản xuất cho các ngành sản xuất, các đơn vị sản xuất khác nhau để tạo ra sản phẩm được gọi là gì? A. Hoạt động trao đổi. B. Hoạt động tiêu dùng. C. Hoạt động sản xuất. C. Hoạt động phân phối. Câu 4: Hoạt động đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng được gọi là gì? A. Hoạt động trao đổi. B. Hoạt động tiêu dùng. C. Hoạt động sản xuất. C. Hoạt động phân phối. Câu 5: Đâu không phải là một hoạt động của nền kinh tế nước ta? A. Hoạt động phân phối. B. Hoạt động sản xuất. C. Hoạt động vui chơi, giải trí. D. Hoạt động tiêu dùng. Câu 6: Việc con người sử dụng các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ để thỏa mãn nhu cầu sản xuất và sinh hoạt là hoạt động kinh tế nào? A. Hoạt động trao đổi. B. Hoạt động tiêu dùng. C. Hoạt động sản xuất. C. Hoạt động phân phối. Câu 7: Sản xuất là hoạt động có vai trò quyết định A. mọi hoạt động của xã hội. B. các hoạt động phân phối-trao đổi, tiêu dùng. C. thu nhập của người lao động. D. kết quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Câu 8: Phân phối-trao đổi là hoạt động có vai trò A. giải quyết lợi ích kinh tế của chủ doanh nghiệp. B. là động lực kích thích người lao động. C. là cầu nối sản xuất với tiêu dùng. D. phân bổ nguồn lực cho sản xuất kinh doanh. Câu 9: Hoạt động con người sử dụng các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ để thỏa mãn nhu cầu sản xuất và sinh hoạt là hoạt động gì ? A. Hoạt động phân phối. B. Hoạt động trao đổi. C. Hoạt động sản xuất. D. Hoạt động tiêu dùng. Câu 1: Trong nền kinh tế của nước ta, đâu là hoạt động cơ bản đóng vai trò quyết định các hoạt động còn lại? A. Hoạt động phân phối. B. Hoạt động trao đổi. C. Hoạt động sản xuất. D. Hoạt động tiêu dùng. Câu 2: Nội dung nào dưới đây không phải là vai trò của hoạt động tiêu dùng? A. Động lực cho sản xuất phát triển. B. Đơn đặt hàng cho sản xuất. C. Điều tiết hoạt động trao đổi. D. Quyết định phân phối thu nhập. Câu 3: Trong đời sống xã hội, các hoạt động sản xuất, phân phối-trao đổi, tiêu dùng có quan hệ A. mật thiết với nhau. B. chặt chẽ với nhau. C. gắn kết với nhau. D. qua lại với nhau. Câu 4: Phân phối thúc đẩy sản xuất phát triển nếu quan hệ phân phối đó A. phù hợp. B. hợp lí. C. đúng đắn. D. kịp thời. Câu 5: Hoạt động nào là mục đích của sản xuất? A. Hoạt động phân phối. B. Hoạt động tiêu dùng. C. Hoạt động trao đổi D. Hoạt động mua bán. Câu 6: Hoạt động nào tác động đến cả sản xuất và tiêu dùng? A. Hoạt động mua bán. B. Hoạt động phân bổ. C. Hoạt động phân phối-trao đổi. D. Hoạt động kinh doanh. Câu 1: Các đại lí bán cà phê lấy sản phẩm từ những nhà sản xuất về bán lại cho người dùng. Trong trường hợp này, các đại lí bán cà phê đóng vai trò gì trong hoạt động kinh tế của thị trường? A. Trung gian. B. Chủ đạo. C. Quyết định. D. Tác động Câu 2: Công Ty X lên kế hoạch và tạo ra các sản phẩm văn phòng phẩm như: Bút, thước kẻ, com panhằm phục vụ cho việc sử dụng của người tiêu dùng đặc biệt là học sinh, sinh viên. Trong trường hợp trên, Công ty X đã thực hiện hoạt động nào của nền kinh tế? A. Hoạt động trao đổi. B. Hoạt động phân phối. C. Hoạt động tiêu dùng. D. Hoạt động sản xuất. Câu 3: Công ty A chuyên sản xuất về bánh bao, trong quá trình tạo ra thành phẩm, nhà sản xuất đã chia các yếu tố như nhân bánh, vỏ bánh và hộp bánh cho các đơn vị sản xuất khác nhau. Trong trường hợp trên, nhà sản xuất đã thực hiện hoạt động gì của kinh tế? A. Hoạt động phân phối. B. Hoạt động trao đổi. C. Hoạt động sản xuất. D. Hoạt động tiêu dùng.

Đáp án: 1. A 2. B 3. D ( Hoạt động phân phối ) 4. A 5. C 6. B 7. B 8. C 9. D 1. C 2. D 3. B 4. A 5. B 6. A 1. A 2. D 3.A Giải thích các bước giải: – Hoạt động sản xuất là hoạt […]

Adobe After Effects là gì? Tính năng chính của phần mềm đồ họa

Adobe After Effects là gì? Tính năng chính của phần mềm đồ họa

Nhằm tạo nên những video hấp dẫn và lôi cuốn, không ít Editor hiện nay đã sử dụng Adobe After Effects để thực hiện. Vậy, việc tải Adobe After Effects 2024 sẽ mang lại những tính năng gì và có mất phí hay không? Nếu muốn được giải đáp những thắc mắc trên về phần […]

Công nghệ lớp 3 Cánh diều Bài 8: Làm biển báo giao thông trang 47, 48, 49, 50, 51, 52, 53, 54

Với lời giải bài tập Công nghệ lớp 3 Bài 8: Làm biển báo giao thông trang 47, 48, 49, 50, 51, 52, 53, 54 sách Cánh diều hay nhất, chi tiết sẽ giúp học sinh dễ dàng trả lời câu hỏi và làm bài tập Công nghệ lớp 3. Giải Công nghệ lớp 3 […]

Một viên đạn được bắn theo phương nằm ngang từ một khẩu súng đặt ở độ cao 45,0 m

Giải SBT Vật Lí 10 Bài 12: Chuyển động ném Câu hỏi 1.4 trang 19 sách bài tập Vật Lí 10: Một viên đạn được bắn theo phương nằm ngang từ một khẩu súng đặt ở độ cao 45,0 m so với mặt đất. Vận tốc của viên đạn khi vừa ra khỏi nòng súng […]